Gà xào nấm hương

 

𝓝𝓰𝓾𝔂𝓮̂𝓷 𝓵𝓲𝓮̣̂𝓾:

  • 300g thịt đùi gà
  • 50g cà rốt
  • 30g  nấm hương
  • 30g mộc nhĩ
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/2 thìa cà phê bột ngọt
  • 1 muỗng dầu hào
  • Dầu ăn
  • Tỏi băm, hành lá băm

𝓒𝓪́𝓬𝓱 𝓵𝓪̀𝓶:

  • Cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ ngoài, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
  • Ngâm nấm hương và mộc nhĩ vào nước, cho nở mềm ra.
  • Mộc nhĩ cắt nhuyễn, nấm hương cắt bỏ một ít ở phần thân, rồi chẻ đôi nấm ra.
  • Thịt gà sau khi mua về rửa sạch, dùng dao cắt thịt gà thành từng miếng nhỏ.
  • Tiếp đó cho phần gà, hạt nêm, bột ngọt, dầu hào vào tô, trộn đều tay, rồi ướp gà trong 15 phút cho thấm đều gia vị.
  • Cho dầu ăn vào chảo, bắc lên bếp ở lửa vừa, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi cho vàng thơm, sau đó cho gà đã ướp vào xào 5 phút cho đến khi thịt gà săn lại.
  • Khi thịt gà đã săn, cho tiếp vào chảo cà rốt, nấm hương và mộc nhĩ, đảo đều tay xào thêm 3 phút nữa thì tắt bếp.
  • Cho gà xào vào trong đĩa, rắc thêm một ít hành lá lên trên và cùng thưởng thức.

𝓒𝓱𝓾́𝓬 𝓬𝓪́𝓬 𝓫𝓪̣𝓷 𝓷𝓰𝓸𝓷 𝓶𝓲𝓮̣̂𝓷𝓰!