Gà kho nấm hải sản

#Nấm_Lý_tưởng

Nguyên liệu:

  • 600 g thịt gà ta
  • 150 g nấm hải sản tươi
  • gừng, xả, ớt
  • dầu ăn, nước mắm, nước tương, dầu hào, hạt nêm, đường, tiêu
Cách làm:
– Gà rửa sạch, ngâm gà với nước muối loãng với một chút giấm ăn để khử mùi hôi của gà, rửa sạch 2 3 lượt nước rồi vớt ra để ráo
– Nấm hải sản cắt chân, rửa sạch, ngâm nấm với nước muối loãng 15p, rửa lại với nước rồi vớt ra để ráo
– Cho một chút dầu ăn vào chảo, rang sơ thịt gà cho săn lại, thêm 1 thìa nước mắm rồi đảo đều chừng 2-3p thì tắt bếp
– Đảo qua nấm với một chút hạt nêm
– Đổ nấm vào gà, thêm gừng, xả thái chỉ, ớt cắt lát, tiêu. Pha hỗn hợp gia vị 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương, 2 thìa nước lọc, đun sôi lăn tăn hỗn hợp gia vị thì đổ vào nồi gà đun sôi rồi để lửa nhỏ. – Kho tầm 10-15.
– Đổ gà ra đĩa, trang trí một chút rau mùi, và thưởng thức
#Nấm_Lý_tưởng chúc các bạn ngon miệng!