Gà hầm nấm hương

Nguyên liệu:

  • Gà tươi: 500gam( sử dụng cánh gà và phần đùi gà sẽ ngon hơn nếu sử dụng gà công nghiệp).
  • Nấm hương tươi 1 khay 200g
  • Gừng, tỏi, cà rốt: mỗi loại một củ.
  • Bột canh, nước mắm, bột năng, bột ngọt…

Cách làm:

  • Rửa sạch thịt gà, chặt miếng vừa ăn. Sau đó ướp 15 phút cùng gừng, tỏi (đập dập, băm nhỏ), ớt băm nhỏ, 3 thìa cà phê bột canh, 2 muỗng nước mắm, 2 thìa cà phê bột ngọt và thêm chút hạt tiêu tùy ý.
  • Trong khi ướp thịt gà, gọt vỏ cà rốt, thái lát dày khoảng 1 cm. Nấm hương rửa sạch rồi ngâm với nước sôi, sau đó vớt ra. Chú ý, giữ lại nước ngâm, gạn vào thịt gà.
  • Bỏ thịt gà vào nấu. Khi đã chín tới thì đổ nước xăm sắp, đun lửa lớn, đến khi sôi rồi vặn nhỏ lửa.
  • Khi sôi được 5 phút, cho cà rốt vào đun tiếp tục đến khi cà rốt nhừ, sau đó cho nấm hương vào. Khi nước cạn một nửa, hoà bột năng với nước, đổ từ từ và khuấy đều với thịt gà. Đun đến khi nào thấy nước đặc sánh thì nêm gia vị lần cuối là xong.

Chúc các bạn ngon miệng!