Đùi gà hấp nấm hương

Món đùi gà hấp nấm hương với nguyên liệu đơn giản nhưng hương vị rất tươi ngon. Chỉ cần sử dụng nấm hương và đùi gà hấp chín để có được một món ăn mềm, ngọt, nhẹ nhàng và ngon miệng. Đặc biệt phù hợp với gia đình có người già và trẻ em. Món ăn này rất mềm, nhẹ và không ngấy dầu mỡ, ăn với cơm trắng nóng hổi rất hợp nhé!

Nguyên liệu:

  • 2 chiếc đùi gà
  • 10 cái nấm hương
  • 1 chút hành lá
  • 1 mẩu gừng
  • 4 nhánh tỏi
  • 1 quả ớt
  • 1 thìa rượu nấu ăn
  • 2 thìa súp dầu hào
  • 1 thìa súp nước tương
  • 1 thìa súp bột ngô
  • 1 chút hạt tiêu

Cách làm:

  • Rửa sạch đùi gà rồi dùng kéo sắc rạch 1 đường dọc theo đùi gà, sau đó lách bỏ xương gà lấy phần thịt.
  • Thịt thái miếng vừa ăn.
  • Cho thịt gà vào tô, ướp thịt gà với 1 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp bột ngô, 1 chút hạt tiêu trong 15 phút.
  • Đối với phần đầu hành trắng thái khúc dài 2cm, phần hành lá cắt khúc dài 5cm, gừng thái lát mỏng, tỏi thái lát mỏng, ớt cắt nhỏ.
  • Nấm hương tươi rửa sạch cắt miếng nhỏ. Nếu dùng nấm hương khô bạn ngâm nước cho nở rồi đem rửa sạch và thái miếng.
  • Xếp nấm hương xuống đáy thố sứ chịu nhiệt sau đó xếp thịt gà lên trên.
  • Rồi đặt phần hành lá cắt khúc dài lên trên mặt.
  • Đem hấp thịt gà trong vòng 20 phút là thịt gà chín.
  • Trong lúc đó, bắc chảo lên bếp, cho chút xíu dầu vào rồi cho đầu hành, tỏi, gừng, ớt vào phi thơm.
  • Khi thịt gà chín bạn lấy ra rồi rưới phần dầu phi vừa làm lên trên mặt là xong.

Chúc các bạn ngon miệng!