Canh mướp nấu tôm nấm

Để có món canh mướp nấu tôm nấm ngon bạn thực hiện theo một vài hướng dẫn dưới đây nhé:

Canh mướp nấu tôm nấm

Canh mướp nấu tôm nấm

Nguyên liệu chuẩn bị cho món canh mướp nấu tôm nấm:

  • 2 quả mướp hương
  • 200 gam tôm
  • 10 tai nấm đông cô, 1 củ hành tím
  • 1 nhánh hành hoa, nước dùng xương gà (nếu thích)
  • Gia vị: Dầu ăn, bột canh, mì chính, sup

Cách làm

– Nấm đông cô ngâm và rửa sạch, cắt bỏ phần gốc cứng, đem rửa sạch lại và vớt ra để ráo.

– Hành hoa cắt bỏ rễ, nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.
– Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

muop-huong

Được yêu thích bởi vị ngọt mát cùng sự dễ tính trong thao tác chế biến, những món ngon từ mướp hương là lựa chọn hay cho bạn và gia đình đấy nhé.Với tôm bạn đem rửa sạch, bóc vỏ ngoài và phần đầu tôm.
Nếu bạn yêu thích hương vị của tôm đặc biệt là những món ngon từ tôm càng thì mình có gợi ý dành cho bạn. Từ những con tôm càng bạn có thể thực hiện món tôm càng nướng dùng với nước sốt me nhé. Chắc chắn bạn sẽ có phút giây trải nghiệm thú vị có 1 không 2 này đấy.tom-lam-tom-xao-la-hung-queBắc nồi lên bếp, làm nóng chút dầu ăn rồi cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đến là tôm vào đảo săn, thêm 1 cafe sup cho tôm ngấm vị.
Sau chừng 1 phút, thêm nấm đông cô vào đảo cùng tôm 2 phút. Cho nước vào nấu cùng (áng chừng lượng nước vừa đủ, có thể là nước không hoặc nước dùng gà tùy ý thích bạn nhé).

Nấu sôi nước thì bạn cho mướp, vì mướp khá nhanh chín nên bạn không nên đun quá lâu tránh mướp bị nhũn. Cuối cùng là thêm hành hoa + chút mì chính và tắt bếp. Cho canh ra tô và thưởng thức.canh-muop-nau-tom-nam-300x199

Sự phối hợp hài hòa về màu sắc và hương vị là những gì bạn có thể cảm nhận từ món canh ngon này. Dù bạn có bộn bề cuộc sống, mệt mỏi hay chán cơm thì khi thưởng thức món canh ngon này, nó không chỉ giúp bạn kích thích vị giác một cách ngon miệng, giúp bạn tiết kiệm để có thêm thời gian nghỉ ngơi mà còn chăm sóc gia đình thân yêu một cách tốt nhất đấy nhé.