Đậu sốt nấm kim châm

Nguyên liệu:

  • 1 gói nấm kim châm Kinoko 150g giá 17k
  • Đậu nom 3 miếng
  • Cà rốt 01 củ
  • Bột ngô 1 thìa cà phê
  • Rau mùi
  • Hành tỏi, nước tương và hạt nêm

Cách làm: 

  • Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, rửa qua nước, để ráo nước rồi tách nhỏ từng cây sau đó thái miếng vừa phải.
  • Cà rốt bào sợi, hành tỏi băm nhỏ.
  • Đậu non cắt miếng vừa ăn.
  • Bắc chảo sâu lòng lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho hành tỏi phi thơm, sau đó cho cà rốt vào xào đều cho vừa chính.
  • Tiếp theo là thêm một ít nước lạnh vào chảo , cho vào 2 muỗng nước tương, hạt nêm và nêm lại cho vừa miệng ăn.
  • Hòa bột ngô với nước, cho vào hỗn hợp trên và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi đều và hơi sền sệt.
  • Thả đậu đã cắt miếng vuông vào và nêm nếm lại cho vừa ăn. Để nấu thêm khoảng 1 phút nữa và tắt bếp. Bật bếp trở lại, thả nấm kim châm vào nấu chín. Nấm kim châm không nên nấu kỹ bởi như vậy sẽ mất độ giòn đặc trưng của nấm.
  • Cuối cùng là bày món ăn ra đĩa, rắc rau mùi lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng!

Comment Nấm Lý tưởng .VN