Đậu phụ sốt nấm trứng

Đậu phụ sốt nấm, trứng là món ăn dân dã, thanh đạm với cách chế biến cực dễ dàng. Đây là món ngon phù hợp với bữa cơm gia đình sau chuỗi ngày Tết ngán cá, ngán thịt.

Nguyên liệu:

  • 2 miếng đậu phụ
  • 100g thịt ba chỉ heo
  • 2 quả trứng
  • Nấm hương
  • Gừng
  • Hành lá
  • Tỏi
  • 1 thìa tương cà, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa rượu trắng
  • Lượng muối và dầu ăn vừa phải

Cách làm:

  • Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu, thái đậu phụ thành những miếng vừa miệng hơn, bày ra đĩa. Trước tiên, bạn hãy thái gừng thành sợi. Tỏi băm nhuyễn, nấm hương ngâm nở rồi thái nhỏ để dùng sau.
  • Lấy 1 cái bát, thêm 1 thìa tương cà chua, lượng muối thích hợp, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa nước tương và sau đó đổ vào nửa bát nước, dùng đũa khuấy đều. Sau đó, bạn lấy một chiếc bát khác, đập trứng vào bát, dùng đũa đánh tan trứng.
  • Cho đậu phụ đã thái miếng vào bát trứng, chấm đều đậu phụ với trứng để đậu phụ chiên được thơm ngon hơn.
  • Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, đun nóng dầu trên chảo, sau đó cho những viên đậu phụ đã chấm qua trứng vào chiên từ từ trên lửa nhỏ. Chiên đậu hũ cho đến khi vàng đều cả hai mặt, vớt ra để ráo dầu.
  • Chuẩn bị một cái nồi, cho dầu ăn vào trước rồi cho thịt ba chỉ heo vào rang cháy cảnh. Rang thịt cho thơm, cho gừng tỏi băm nhỏ vào xào cho thơm, sau đó cho nấm hương vào tiếp tục xào đều.
  • Sau đó, đổ đậu phụ vào, đạy vung lại, đun trong 15 phút. Hết thời gian, bạn mở nắp ra, lật đậu một chút và rắc một ít hành lá lên trên để trang trí. Vậy là món đậu phụ sốt nấm trứng thơm ngon, hấp dẫn đã sẵn sàng. Với nước sốt đậu đậm đà, đậu phụ đượm vị, bạn có thể ăn hết 2 bát cơm chỉ trong tích tắc.

Chúc các bạn ngon miệng!