Đậu phụ sốt nấm hương

Đơn giản chỉ là đậu phụ cùng nấm hương băm nhỏ nhưng có thể mang đến hương thơm đậm đà cho một bữa ăn chay.

cach-lam-dau-phu-sot-nam-huong-ngon-doc-dao

 

Đậu phụ sốt cùng với thịt bò hoặc thịt lợn băm là món ăn quen thuộc của mỗi gia đình, Tuy nhiên, chỉ với một thay đổi nhỏ là nấm hương, bạn đã chế biến ra được một món ăn chay thanh đạm nhưng không kém phần hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– 2 bìa đậu phụ
– 10 tai nấm hương tươi
– 2 tép tỏi băm nhỏ
– 1 ít gừng thái lát
– 3 củ hành khô cắt lát
– 1 thìa canh dầu ăn
– 1 thìa canh tinh bột bắp
– Hạt tiêu, bột canh, ớt, sa tế.

Cách làm:

Bước 1: Cắt đậu phụ thành từng khúc nhỏ khoảng 3 cm, ngâm trong nước muối khoảng 10 phút. Nấm hương rửa sạch thái khúc. Cho nước vào bột bắp, quấy đều.

Bước 2: Đổ dầu ăn vào chảo và đun nóng, phi thơm hành, gừng và tỏi.

Bước 3: Thêm nấm đã xắt nhỏ vào xào cho đến mềm.

Bước 4: Sau đó cho đậu phụ cùng hỗn hợp các loại gia vị gồm tương ớt, bột canh, tiêu, ớt, bột bắp và đổ vào chảo

Bước 5: Đảo đều các nguyên liệu, bạn nhớ nhẹ tay để tránh làm vỡ các miếng đậu phụ

Bước 6: Sau khoảng 3 phút là đậu phụ và nấm đã ngấm gia vị. Bạn hãy trình bày ra đĩa và cho thêm một chút hành lá cắt nhỏ để trông đẹp mắt hơn là đã hoàn thành.

Chúc các bạn ngon miệng!