Đậu phụ om nấm hương

Nguyên liệu:

  • Đậu phụ
  • Tôm khô
  • Lạp xưởng
  • Nấm hương khô (loại nhỏ)
  • Hành lá
  • Gừng
  • Nước tương, dầu hào, muối, bột năng

Cách làm:

  • Nấm hương ngâm nở, rửa sạch.
  • Lạp xưởng thái lát. Một nửa hành lá thái khúc, phần còn lại thái nhỏ.
  • Tôm khô rửa sạch ngâm mềm.
  • Đậu phụ thái miếng vừa ăn rồi lăn qua tinh bột cho tinh bột phủ đều miếng đậu.
  • Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu vào chiên chín vàng hai mặt là được.
  • Đổ một ít dầu ăn vào chảo, cho hành lá thái nhỏ và gừng vào xào thơm sau đó đổ lạp xưởng và tôm khô đã ngâm mềm vào đảo đều. Thêm nấm hương, xào thơm.
  • Đổ đậu phụ chiên cùng nước tương, dầu hào, chút muối và nước vào đảo chung. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun cho đến khi các nguyên liệu chín tới (khoảng 3 phút).
  • Hòa chút bột năng với nước lọc rồi đổ vào chảo đậu phụ, đun cho xốt hơi sánh lại thì thêm hành lá thái khúc vào rồi tắt bếp.

Món ăn hấp dẫn với đậu phụ mềm ngậy, ăn kèm với nấm hương ngọt thơm, cùng sự đậm đà của tôm khô, lạp xưởng ngấm đều gia vị vô cùng đưa cơm.

Chúc các bạn ngon miệng!