Đậu phụ non và nấm nướng

Nguyên liệu:

  • Nấm các loại: nấm đùi gà, bào ngư, kim châm, nấm rơm,…
  • 1 cây đậu hũ non
  • Hành tím, hành lá, tiêu
  • 1/2 bát nước lọc
  • Đường, dầu hào, tương ớt, sa tế: mỗi loại một thìa ăn cơm.
  • Tương cà: 2 thìa ăn cơm
  • Bột ngọt: 1/3 thìa ăn cơm

Cách làm:

  1. Nấm rửa sạch, cắt miếng to nhỏ tuỳ ý, ngâm toàn bộ nấm vào nước có pha bột năng khoảng 15 phút để khử mùi của nấm. Sau đó vớt ra để ráo.
  2. Hành lá cắt khúc, hành tím băm nhỏ.
  3. Đậu hũ non cắt khúc. Nếu bạn thích ăn đậu hũ giòn thì áo đậu hũ 1 lớp bột rồi rán qua còn không thì để nguyên.
  4. Làm nước sốt: cho đường, dầu hào, tương ướt, sa tế, tương cà và bột ngọt vào khuấy đều. Phi thơm hành tím rồi cho tất cả phần nước sốt vào đun sôi.
  5. Sau đó cho toàn bộ nấm vào đảo cho chín sơ rồi thêm hành lá và tiêu vào.
  6. Xếp đậu hũ ra giấy bạc, đổ phần sốt và nấm vào, gói lại rồi đặt lên vỉ nướng trên bếp ga lửa nhỏ tầm 5 – 10 phút. Nếu dùng bếp điện thì đặt trực tiếp lên bếp điện hoặc cho vào lò nướng, lò vi sóng đều được.

Chúc các bạn thành công!