Cơm nấm sốt thịt heo

Cơm nấm sốt thịt heo có hương vị thơm ngon đậm đà, dễ thực hiện và rất tốt cho cơ thể.

Nguyên liệu:

  • 2 bát gạo trắng
  • Các loại nấm: Nấm sò, nấm hương, nấm đông cô…
  • Rong biển khô
  • 500 gam thịt heo xay
  • 1 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc
  • 7 muỗng canh nước sốt đậu nành, 1/2 chén nước
  • Dầu mè, muối, tỏi, ớt tươi
  • Hành lá, hạt vừng

Cách làm: 

  • Nấm rửa sạch, xắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Bỏ gạo đã được vo kỹ vào nồi, thêm nước và một ít rong biển vào nấu cùng.
  • Khi nồi cơm đã sôi, cho các loại nấm vào bên trên và nấu trong khoảng 15-20 phút nữa.
  • Trong khi chờ cơm chín thì làm nước sốt thịt heo.
  • Đầu tiên cho thịt heo xay vào xào trên lửa lớn.
  • Sau đó thêm nước mắm, nước, nước sốt đậu nành vào nấu khoảng 5 phút.
  • Trước khi tắt bếp bỏ thêm hành lá đã xắt nhỏ và ớt tươi vào.
  • Trộn đều cơm và nấm, múc ra bát. Khi ăn thì rưới nước sốt thịt lên trên cơm nấm.

Chúc các bạn ngon miệng!