Chè đậu xanh mộc nhĩ

Nguyên liệu:

  • 200g đậu xanh nguyên hột
  • 50g mộc nhĩ
  • 200g đường phèn

Cách chế biến:

  • Đậu xanh vo sơ, ngâm trong khoảng 2 – 3 tiếng để cho ra bớt chất độc.
  • Mộc nhĩ ngâm tầm 30 phút trong nước ấm, đến khi nở mềm.
  • Đậu xanh sau khi ngâm, cho vào nồi đổ khoảng ½ nồi nước.
  • Cho nồi lên bếp đun đến khi đậu sôi.
  • Tầm khoảng 15p khi đậu nở ra, nhưng không nên để nhừ quá thì ăn sẽ mất ngon.
  • Có thể cho thêm nước vì chè này nước nhiều hơn cái thì mới ngon.
  • Mộc nhĩ sau khi ngâm, rửa sạch, vớt ra thái sợi nhỏ.
  • Bỏ mộc nhĩ đã thái nhỏ vào nồi đậu, nấu thêm khoảng 5 phút nữa đến khi chín đều.
  • Sau đó, cho thêm đường vừa ăn. Hoặc nếu vào mùa hè, có thể cho thêm đá vào, đây là món ăn giúp giải nhiệt rất tốt đấy nhé.

Chúc các bạn ngon miệng!