Cháo thịt bò nấm mỡ

Nguyên liệu

  • Gạo tẻ ngon: 200 g
  • Gạo nếp: 1 nắm nhỏ
  • Thịt bò: 150-200g
  • Nấm mỡ: 100g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Gia vị: Hành khô, Hành lá, răm, rau mùi, tía tô: 1 ít, gia vị, nước mắm ngon, dầu ăn

Cách làm:

  • Để nấu cháo được ngon bạn tiến hành theo đúng trình tự mà mình hướng dẫn nhé.
  • Cho gạo đã chuẩn bị vào vo sạch ngâm trong nước 40 – 60 phút cho gạo mèm và sau đó thì vớt ra cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa để cháo chín mềm.
  • Để cháo không bị trào ra thì một mẹo nhỏ cho bạn đó chính là bạn cần phải cho vào nồi cháo một chút dầu ăn thì món cháo sẽ không bao giờ bị trào ra ngoài.
  • Thịt bò mua về thái mỏng hoặc bạn cũng có thể nhờ người bán thịt bò thái mỏng sau đó bạn băm nhỏ hoặc cho vào cối xay và xay nhuyễn thịt bò.
  • Tiếp theo bạn hãy bóc hành và phi thơm hành sau đó cho thịt bò vào xào cùng chút gia vị cho ngấm đều. Khi xào xong hãy cho ra một bát con.
  • Nấm mỡ, cà rốt, hành tía tô bạn rửa sạch cắt hạt lựu
  • Khi cháo đã chín và mềm bạn xem lại lượng nước, nếu đặc quá bạn cho thêm chút nước còn nếu món cháo loãng thì bạn đun mở vung và khuấy đều tay cho cháo sánh đặc lại.
  • Tiếp theo bạn cho nấm, cà rốt thịt bò đã chuẩn bị vào nồi cháo tiếp tục đun sôi cho tới khi cà rốt mềm nêm lại gia vị vừa ăn là được.
  • Nếu bé nhà bạn quá nhỏ thì bạn cần phải xay cháo nhuyễn ra và nhớ đừng cho rau thơm.

Chúc các bạn ngon miệng!