Nguyên liệu:
– 400 gr chân gà
– 50 gr nấm hương
– 1/2 củ hành tây
– Ớt tươi 1-2 quả (tuỳ thích)
– 1/3 bát cơm nước sốt (cách làm nước sốt bên dưới)
Cách làm:
- Chân gà làm sạch với muối rồi cho vào luộc cùng nấm hương 5 phút. Vớt ra thả vào nước lạnh cho nguội rồi để ráo.
- Cho 1,5 thìa cơm bột chiên giòn vào lắc với chân gà rồi thả vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn.
- Hành tây, cà rốt thái tuỳ thích, cho vào xào sơ rồi đổ chân gà cùng 1/3 bát nước sốt vào đảo đều dưới lửa nhỏ, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.
- Khi hành chín chuyển màu trong thì cho hành lá cắt khúc vào đảo đều.
- Rắc tiêu dùng nóng.
- Cách pha nước sốt: Cho các nguyên liệu gồm 400 gr đường, 200 gr ớt, 200 gr tỏi, 100 ml nước lọc, 150 ml dấm, 50 gr muối, 3 thìa sữa đặc. Cho tất cả vào xay. Bỏ hũ để tủ lạnh dùng dần.
Chúc các bạn ngon miệng!