Chân gà sốt chua ngọt

Nguyên liệu:

– 400 gr chân gà
– 50 gr nấm hương
– 1/2 củ hành tây
– Ớt tươi 1-2 quả (tuỳ thích)
– 1/3 bát cơm nước sốt (cách làm nước sốt bên dưới)

Cách làm:

  • Chân gà làm sạch với muối rồi cho vào luộc cùng nấm hương 5 phút. Vớt ra thả vào nước lạnh cho nguội rồi để ráo.
  • Cho 1,5 thìa cơm bột chiên giòn vào lắc với chân gà rồi thả vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn.
  • Hành tây, cà rốt thái tuỳ thích, cho vào xào sơ rồi đổ chân gà cùng 1/3 bát nước sốt vào đảo đều dưới lửa nhỏ, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.
  • Khi hành chín chuyển màu trong thì cho hành lá cắt khúc vào đảo đều.
  • Rắc tiêu dùng nóng.
  • Cách pha nước sốt: Cho các nguyên liệu gồm 400 gr đường, 200 gr ớt, 200 gr tỏi, 100 ml nước lọc, 150 ml dấm, 50 gr muối, 3 thìa sữa đặc. Cho tất cả vào xay. Bỏ hũ để tủ lạnh dùng dần.

Chúc các bạn ngon miệng!