Nếu bạn quá bận rộn thì bữa tối chỉ cần một món canh trứng này ăn với cơm là ngon lắm rồi!
Nguyên liệu:
- 2 quả cà chua
- 3 tai nấm hương
- 1 miếng đậu phụ
- 1 chiếc xúc xích
- 1 quả trứng
- 50g nấm kim châm
- 1 tai mộc nhĩ
- 2 cây rau mùi
- 100ml nước lọc hòa bột năng
- 30ml giấm, 30ml nước tương, 15ml dầu mè
- Một ít muối, hạt tiêu.
Cách làm:
- Rau và nấm sơ chế sạch.
- Nấm hương thái lát, mộc nhĩ ngâm nở rồi thái sợi, rau mùi thái nhỏ. Xúc xích thái sợi, đậu phụ thái khối nhỏ.
- Trứng đập vào bát đánh tan.
- Cà chua luộc qua rồi bóc bỏ vỏ, thái khối nhỏ.
- Cho một ít dầu ăn vào nồi, đổ cà chua vào xào mềm sau đó thêm lượng nước thích hợp vào đun sôi.
- Khi nước sôi thì thêm nấm hương, nấm kim châm, mộc nhĩ, đậu phụ, xúc xích vào nấu chung.
- Thêm nước tương, giấm, hạt tiêu, muối vào cho vừa ăn rồi đun sôi. Khi nước sôi thì thêm nước bột năng vào khuấy đều. (*)Lưu ý: Nếu bánh không thích canh đặc sánh thì không cho nước bột năng vào nhé!
- Đổ trứng vào rồi đun sôi trở lại. Cuối cùng thêm rau mùi thái nhỏ là xong.
Chúc các bạn ngon miệng!