Canh trứng nấu nấm hải sản

Canh trứng nấu nấm chế biến rất nhanh, giàu dinh dưỡng đồng thời tạo cảm giác ngon miệng khi ăn.

Không phải chiên, trứng đem nấu canh thế này mới gọi là

Nguyên liệu:

  • 400g nấm hải sản
  • 2 quả trứng
  • 1 chiếc xúc xích
  • 1 cây hành lá
  • 1 cây rau mùi
  • 1 mẩu gừng, 5g dầu hào, một ít bột nêm vị gà, 5ml rượu nấu ăn, 15g dầu ăn, một ít bột năng, muối.

Cách làm:

  • Nấm hải sản cắt bỏ chân, rửa sạch rồi thái khúc nhỏ
  • Xúc xích thái lát.
  • Hành lá và rau mùi thái nhỏ.
  • Gừng thái sợi.
  • Đổ lượng nước thích hợp vào nồi đun sôi, cho nấm vào luộc qua cho đến khi mềm thì vớt ra để sang một bên.
  • Đập trứng vào bát, thêm chút rượu nấu ăn vào đánh tan sau đó chiên chín trứng. Thái trứng thành sợi.
  • Đổ 5g dầu ăn vào chảo đun nóng, cho gốc hành và gừng vào xào thơm sau đó thêm xúc xích vào xào nhanh tay cho xúc xích chín mềm. Đổ nấm vào đảo chung. Nêm chút dầu hào, muối, bột nêm vị gà vào đảo đều cho ngấm gia vị.
  • Đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi, sau đó đổ trứng chiên vào rồi đun sôi lại ở lửa lớn trong 2 phút. Hòa bột năng với chút nước lọc sau đó đổ vào nồi canh.
  • Đun cho canh hơi sánh lại thì thêm hành lá thái nhỏ và rau mùi vào là xong.

Chúc các bạn ngon miệng!