Canh thịt gà nấu ngao và nấm hương ngon và bổ dưỡng

Canh thịt gà nấm hương trở nên ngon và lạ miệng hơn khi nấu cùng với ngao.

canh-thit-ga-nau-ngheu-va-nam-huong

 

Nguyên liệu:

– 200 – 300gr thịt gà

– 10-12 con ngao

– 1200ml nước

– 1 củ gừng

– 1 ít nấm hương

– Gia vị: bột nêm gà, muối

Cách làm: 

– Thịt gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn; gừng thái lát mỏng; nấm hương rửa qua rồi ngâm nước cho nở mềm; ngao rửa sạch chà sát vỏ cho hết cát bẩn.

– Đun 1 chút nước sôi rồi cho thịt gà vào chần sơ qua rồi vớt ra.

– Cho 1200ml nước vào nồi đun sôi thì cho gừng, nấm hương vào. Khi nước sôi lại, cho thịt gà vào nấu tầm 15 phút thịt gà chín mềm thì cho ngao vào. Chờ cho ngao há miệng, bạn nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

– Canh thịt gà nấu nghêu nấm hương thơm mùi nấm hương, nước canh ngọt đậm đà vô cùng ngon miệng.