Canh thịt bò nấu nấm kim châm

Món ngon mỗi ngày: Canh thịt bò nấu nấm kim châm ngon hết ý - Ảnh 1

Nguyên liệu:

  • Nấm kim châm: 1 túi
  • Thịt thăn bò: 400gr
  • Đậu phụ: 2 bìa
  • Hành lá
  • Cà rốt: 1 củ
  • Nước dùng ( ninh từ xương heo )
  • Gia vị: muối, bột nêm

Cách làm:

  • Nấm kim châm rửa sạch, để ráo nước. Đậu phụ cắt miếng nhỏ cỡ 2 ngón tay.
  • Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa rồi cắt miếng mỏng. Hành lá cắt bỏ phần đầu trắng, phần lá hành để dài, đem trần nhanh qua nước sôi, rồi vớt ra, để ráo.
  • Thịt bò trước khi đem ra chế biến, cho vào ngăn đá tủ lạnh, để khoảng 1 tiếng cho thịt cứng lại. Sau đó, dùng dao sắc thái miếng mỏng, bản to.
  • Trải miếng thịt bò ra 1 cái đĩa, cho nấm kim châm vào rồi cuốn chặt lại, có thể dùng lá hành để buộc thêm cho chặt. Từ từ cuốn từng miếng cho đến hết.
  • Đun sôi nước dùng thì cho đậu phụ và cà rốt vào, nêm gia vị vừa ăn. Đợi khoảng 5 – 7 phút, thả thịt bò đã cuộn vào. Đợi tầm 3 phút thì tắt bếp vì thịt bò để lâu sẽ bị dai và mất đi vị ngon của nó.

Chúc các bạn ngon miệng!