Canh sườn nấm hương kiểu Hàn Quốc

Nguyên liệu:

  • 800g sườn non
  • 1 củ cải
  • 200g nấm hương tươi
  • 1 cây hành hoa
  • 5 tép tỏi, 1 củ cải nhỏ, 1 củ hành tây, ½ cây hành hoa, 1 mẩu gừng, 10 hạt tiêu, 1 lít nước lọc.
  • 15ml nước tương, ½ thìa canh tỏi băm nhỏ, một ít muối, hạt tiêu.

Cách làm:

  • Sườn ngâm trong nước ít nhất 1 giờ để máu trong sườn thoát ra ngoài (bước này giúp cho nước canh được trong hơn).
  • Nấm thái lát dày 1cm, hành hoa thái khúc dài 4cm. Củ cải thái miếng kích thước 3x4cm. Phần củ cải để nấu nước dùng thì thái khối.
  • Đổ 1 lít nước vào nồi, thêm củ cải để hầm cùng với hành tây, hành hoa, hạt tiêu, gừng vào đun sôi.
  • Thêm sườn vào hầm ở lửa nhỏ ít nhất 1 giờ.
  • Sau khi hầm xong thì gắp sườn ra bát. Phần nước dùng lọc qua một rây lọc để lấy phần nước trong.
  • Cho sườn vào nồi, thêm nước dùng đã lọc, thêm củ cải thái lát và nấm vào đun cho củ cải chín (ít nhất 5 phút) thì thêm phần gia vị và hành hoa vào cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Chúc các bạn ngon miệng!