Canh nấm thập cẩm

CANH NẤM THẬP CẨM

Nguyên liệu
250g nấm kim châm: cắt bỏ gốc và rửa sạch qua vòi nước
50g hạt sen: ngâm nước
1 củ cà-rốt: gọt vỏ và thái hạt lựu
4 củ khoai tây: gọt vỏ và thái miếng vuông
1 củ hành tím đập dập
Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm từ rau và nấm, bột ngọt
Cách làm:
Đun sôi nước. Khi nước sôi, cho nấm và củ hành tím vào nấu.
Khi nước sôi trở lại, cho lần lượt các nguyên liệu cà rốt, khoai tây, và hạt sen vào hầm.
Khi thấy nước trong nồi đủ ngọt do nấm và củ quả tiết ra, bạn nêm lại gia vị và tắt bếp.
Khi dọn rắc thêm ít hành ngò lên mặt.

 

Chúc các bạn ngon miệng!