Canh nấm sò nấu thịt nạc xay và cà chua

Nguyên liệu:

– 100g nấm sò tươi
– 150g thịt nạc xay
– 2 quả cà chua
– Nước mắm, muối, hạt nêm
– Hành lá, hành khô.

Cách làm:

  • Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, ngâm nấm vào thố nước lạnh có pha nửa thìa nhỏ muối.
  • Sau 15 phút, vớt nấm ra rửa lại cho sạch, để vào bát.
  • Hành lá thái nhỏ. Cà chua rửa bổ múi cau.
  • Thịt nạc xay ướp vào bát thịt nửa thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu.
  • Đun nóng hai thìa dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ thịt vào xào chín.
  • Thêm cà chua vào xào cùng với thịt, đậy kín nắp nồi khoảng 3 phút vì cà chua sẽ ra nước.

Chúc các bạn ngon miệng!