Canh nấm rơm đậu hũ non

Nguyên liệu:

  • 100g thịt nạc heo băm nhuyễn,
  • 200g nấm rơm (gọt, rửa sạch),
  • 1 cây tàu hũ non tròn, cắt khoanh vừa ăn,
  • 100g hẹ non, tách từng lá, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn,
  • 2 cây hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Gia vị: Hạt nêm, tiêu, đường, muối, nước mắm ngon.

Cách làm:

  • Bước 1: Ướp thịt băm nhuyễn với 1 muỗng cà phê nước mắm, hành lá cắt nhỏ, và 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • Bước 2: Nước sôi, nặn thịt thành viên tròn nhỏ cho vào nồi hoặc dùng thìa mức từng nửa thìa thịt băm vào nước sôi, vớt bọt.
  • Bước 3: Thịt cho vào nồi, nước sôi thì vớt bọt cho nồi canh trong, sau đó cho nấm rơm vào, chờ sôi trở lại thì cho tiếp đậu hũ.
  • Bước 4: Nêm lại cho vừa ăn với muối và hạt nêm.
  • Bước 5: Thả hẹ vào rồi nhắc nồi canh ra khỏi bếp ngay nếu không hẹ bị héo, dai, xuống màu, mất ngon.
  • Bước 6: Múc canh ra tô, rắc tiêu lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng!