Canh nấm nấu chua

Món canh ngọt với vị ngọt, giòn của nấm, điểm thêm vị chua nhẹ của dứa, cà chua và thơm của mùi tàu, tất cả sẽ tạo nên một món Canh nấm chua ăn thanh mát, rất dễ ăn cơm.

Nguyên liệu: 

– 1 gói nấm Kim châm 200g, 1 khay nấm Bào ngư 200g
– 1 lát dứa vừa ăn
– 1 quả cà chua
– Vài cây dọc mùng
– Hành lá, mùi tàu, hành khô
– Muối, nước mắm, đường.

Chế biến:

  1. Nấm Kim châm cắt bỏ rễ, nấm Bào ngư tách từng thân nấm, sau đó cho nấm vào rửa qua với nước để ráo.
  2. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau, dọc mùng tước bỏ vỏ, cắt xéo, bóp dọc mùng với một ít muối và rửa lại cho sạch để không bị ngứa. Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ, dứa cắt bỏ mắt, rửa sạch, cắt lát vừa ăn.
  3. Đun nóng một ít dầu điều, phi hành khô thơm, cho cà chua xào khoảng 2 phút thì cho tiếp dứa vào xào cùng. Đổ vào nồi cà chua, dứa một bát to nước lạnh, đun sôi. Khoảng 5-6 phút sau thì cho nấm vào đun cùng, nêm gia vị vừa ăn.
  4. Tiếp theo cho dọc mùng vào đun sôi đến khi dọc mùng chín thì cho hành lá, mùi tàu vào, tắt bếp, múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.

Chúc các bạn ngon miệng!