Canh nấm hương thịt gà

canh nấm hương thịt gà

Nguyên liệu:

  • Nấm hương: khoảng 10 cây (tùy vào sở thích ăn nhiều hay ít nấm)
  • Vài cọng cải bẹ trắng
  • 50g ức gà
  • Cà rốt
  • Hành lá
  • Gia vị: muối, 2 muỗng cà phê nước tương, tiêu, bột ngô, dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu:

  • Nấm sau khi rửa sạch, đem ngâm trong nước cho đến khi nở mềm thì cắt sợi. Phần nước ngâm nấm giữ lại để làm nước canh.
  • Cải bẹ rửa sạch sau đó đem cắt khúc vừa ăn.
  • Cà rốt cắt lát, hành thái nhỏ.
  • Cắt ức gà thành những lát mỏng, đem ướp với một ít tiêu, nước tương và bột ngô trong vòng 10 phút.

Cách chế biến:

  • Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn để xào hành và cà rốt.
  • Thêm nấm thái sợi vào chảo.
  • Tiếp tục cho thêm cải bẹ vào xào cùng.
  • Đổ phần nước ngâm nấm ban nãy vào chảo, có thể gia giảm thêm nước tùy thuộc vào lượng người ăn và sở thích.
  • Nước trong nồi sôi, cho thịt ức gà vào nấu chín. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi bắc ra khỏi bếp, trưng bày ra bát và dùng nóng.

Chỉ với 5 bước khá đơn giản, bạn có thể cho ra một nồi canh nấm hướng thịt gà thơm ngon và bổ dưỡng cho bữa cơm tối rồi. Với món ăn này, bạn và gia đình hãy ăn nóng để cảm nhận đầy đủ hương vị của nó nhé!