Canh nấm đậu phụ

Tuy là món chay nhưng canh nấm chay lại vô cùng thanh mát rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, không dầu mỡ, không gia vị hỗn tạp nhiều chỉ có các loại rau củ quyện lại.

canh-nam-dau-phu-300x224

Nguyên liệu:

  • Nấm hương: 50 gam
  • Đậu phụ trắng: 1 bìa
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hạt sen tươi: 100 gam
  • Hành lá, rau mùi
  • Gia vị: Hạt nêm chay, muối

Thực hiện:

– Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông nhỏ

– Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa cho đẹp rồi cắt khoanh tròn

– Nấm hương ngâm với nước ấm cho mềm rồi cắt chân, rửa sạch để ráo nước

– Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ

– Đun sôi nước (khoảng 1 lít nước), cho nấm hương, cà rốt, hạt sen vào, nêm một thìa cafe muối rồi đun chín mềm. Sau đó, cho đậu vào đun sôi, nêm lại gia vị hạt nêm, muối cho vừa miệng thì cho hành, ngò vào và tắt bếp. Múc món chay ra bát là có thể thưởng thức được rồi.

Bát canh nấm chay trông thật ngon và hấp dẫn với nhiều rau củ, mùi nấm rất thơm. Vị hòa quyện của nấm, đậu, hạt sen rất ngon, bổ dưỡng và thanh tịnh. Thỉnh thoảng vào những ngày rằm hay mùng một đầu tháng hãy làm món canh cho thanh tịnh nhé.

Theo amthucgiadinh