Canh kim chi

Nguyên liệu:

  • 200g thịt bò
  • Kim chi
  • 2 bìa đậu phụ
  • Nấm rơm, nấm đùi gà
  • Rau mùi, hành lá
  • Gia vị: mì chính, hạt nêm, tiêu

Cách làm:

  • Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Đậu phụ thái miếng có độ dày khoảng 2 cm. Hành lá cắt khúc. Nấm cắt nhỏ.
  • Cho thịt bò vào nồi xào đến khi thịt chín.
  • Tiếp tục cho nấm đã cắt nhỏ vào nồi thịt bò đảo đều khoảng 5 phút.
  • Cho 1 bát kim chi vào nồi canh đảo đều cùng với 1 thìa hạt nêm.
  • Đổ khoảng 400ml nước lọc vào nồi kim chi đun sôi khoảng 15 phút cho thịt bò nhừ và các nguyên liệu còn lại được hòa quyện với nhau.
  • Cho đậu hũ vào nồi canh đang nấu và đun thêm khoảng 7 phút nữa thì tắt bếp.
  • Cho hành lá và rau mùi vào nồi canh đảo nhẹ cho rau chín. Nêm nếm lại gia vị phù hợp với khẩu vị gia đình bạn.
  • Cho canh ra bát thêm chút mùi và cùng gia đình mình thưởng thức món canh chua cay này nhé!

Chúc các bạn ngon miệng!