Nguyên liệu:
- 200g thịt bò
- Kim chi
- 2 bìa đậu phụ
- Nấm rơm, nấm đùi gà
- Rau mùi, hành lá
- Gia vị: mì chính, hạt nêm, tiêu
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Đậu phụ thái miếng có độ dày khoảng 2 cm. Hành lá cắt khúc. Nấm cắt nhỏ.
- Cho thịt bò vào nồi xào đến khi thịt chín.
- Tiếp tục cho nấm đã cắt nhỏ vào nồi thịt bò đảo đều khoảng 5 phút.
- Cho 1 bát kim chi vào nồi canh đảo đều cùng với 1 thìa hạt nêm.
- Đổ khoảng 400ml nước lọc vào nồi kim chi đun sôi khoảng 15 phút cho thịt bò nhừ và các nguyên liệu còn lại được hòa quyện với nhau.
- Cho đậu hũ vào nồi canh đang nấu và đun thêm khoảng 7 phút nữa thì tắt bếp.
- Cho hành lá và rau mùi vào nồi canh đảo nhẹ cho rau chín. Nêm nếm lại gia vị phù hợp với khẩu vị gia đình bạn.
- Cho canh ra bát thêm chút mùi và cùng gia đình mình thưởng thức món canh chua cay này nhé!
Chúc các bạn ngon miệng!