Cánh gà nhồi nấm chiên

NGUYÊN LIỆU

  • Nấm hương, mộc nhĩ
  • Cánh gà: 2kg
  • Thịt nạc heo: 300g
  • Giò sống: 300g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Hành tím: 2 củ
  • Bột chiên giòn: 1 gói
  • Gia vị: Hạt tiêu xay, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm.

CÁCH LÀM:

  • Thịt heo rửa sạch sẽ, thái miếng rồi băm nhỏ. Cánh gà mua về rửa sạch với nước muối loãng, rồi dùng dao tách, rút bỏ xương rồi rửa sạch sẽ lại với nước.
  • Nấm hương, mộc nhĩ ngâm vào nước nóng khoảng 15-20 phút cho nở mềm rồi rửa thật sạch với nước, rồi thái sợi. Hành tím bóc bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ.
  • Cho 3 thìa bột chiên giòn hòa tan với nước vào bát, rồi đập 2 quả trứng gà vào rồi khuấy đều.
  • Cho vào bát to cánh gà rút xương với 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu rồi dùng đũa trộn thật đều và ướp khoảng 15-29 phút cho cánh gà ngấm gia vị.
  • Tạo hỗn hợp nhân cho cách làm cánh gà nhồi nấm: Cho vào bát thịt nạc heo băm nhỏ, 300g giò sống, nấm hương, mộc nhĩ thái sợi, hành băm nhỏ, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay rồi dùng đũa trộn đều các nguyên liệu lại với nhau và ướp chừng 15-20 phút.
  • Sau khi các nguyên liệu đã ngấm gia vị, bạn dùng phần nhân rồi nhồi vào trong cánh gà cho đầy, sau đó dùng tăm nhọn xiên cố định vào cánh gà để phần nhân không bị bung, rơi ra ngoài, rồi xếp ra đĩa.
  • Cho nước vào nồi hấp, đặt lên bếp đun sôi, rồi xếp cánh gà nhồi nấm vào nồi tiến hành hấp khoảng 15-20 phút rồi cho ra đĩa, rút bỏ phần tăm nhọn đi.
  • Cuối cùng, bạn đặt chảo sâu lòng lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng già rồi gắp từng cánh gà vào chiên với lửa nhỏ đến khi cánh gà chín, vàng đều thì vớt cánh gà ra giấy thấm dầu khoảng 5-10 phút rồi cho xếp ra đĩa và thưởng thức cánh gà nhồi nấm.

Chúc các bạn ngon miệng!