Cánh gà nấu nấm

Món canh nấu từ cánh gà và nấm này rất hấp dẫn từ mùi vị đến màu sắc và rất giàu dinh dưỡng.

Cánh gà nấu nấm

Nguyên liệu:

  • Cánh gà: 6 cái
  • Nấm hương: 50gr
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành hoa: 15gr
  • Gừng: 5 gr
  • Hành khô: 10 gr
  • Hạt sen: 15gr
  • Hạt tiêu, dầu ăn, rau mùi, nước hàng (mạch nha).

Cách làm:

  • Cánh gà sơ chế sạch, cắt bỏ đầu cánh ướp với gia vị, hạt nêm, hạt tiêu, một chút đường (nước hàng), đem rán vàng để riêng.
  • Nấm hương ngâm mềm cắt bỏ chân, hành hoa cắt dài 3 cm (lấy phần gốc). Hạt sen ninh bở. Hành khô thái mỏng.
  • Gừng thái mỏng rán qua (nướng). Cà rốt tỉa hình con giống thái mỏng vừa.
  • Phi thơm hành khô, cho cánh gà xào qua cho thơm. Cho nước dùng nêm vừa ăn cho nấm hương đun sôi hớt bọt vặn nhỏ lửa đun cho gà mềm. Khi gà mềm cho hạt sen, hành hoa, cà rốt tỉa con giống. Múc bày vào bát, rắc rau mùi.

Chúc các bạn ngon miệng!