Canh chua nấu nấm rơm

Nguyên liệu

  • 100g nấm rơm: rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 15 phút và cắt đôi
  • 150 nấm kim châm: cắt bỏ chân và rửa sạch
  • 2 bìa đậu phụ non (nếu thích có thể rán)
  • 2 trái cà chua: thái múi cau
  • 1/4 trái thơm: cắt bỏ cùi và thái nhỏ
  • 50g giá đỗ: nhặt sạch, rửa và để ráo
  • 1 gói me
  • 1 trái ớt
  • 1 củ hành tím
  • Gia vị: nước mắm chay, ớt bột, bột ngọt, tiêu, đường và dầu ăn.

Cách làm:

  • Phi thơm tỏi với ít ớt bột để lên màu sau đó cho 1/2 số cà chua đã chuẩn bị vào xào cùng.
  • Khi cà chua đã mềm, cho nấm vào xào chung.
  • Kế đến, cho khoảng 1,5 lít nước vào và nấu sôi.
  • Khi nước canh sôi, hòa me và chắt lấy nước cho vào nồi.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và lần lượt cho các nguyên liệu nấm kim châm, đậu phụ, cà chua, giá, thơm vào đảo đều.
  • Dọn canh chua ra tô và rắc rau nêm lên trên mặt.
  • Dùng ngay khi canh còn nóng để cảm nhận được vị ngon của món này nhé!

Chúc các bạn ngon miệng!