Canh cá nấu nấm kim châm

Nguyên liệu:

  • 250g pile cá basa
  • 100g nấm kim châm
  • 80g giá đỗ – 2g ớt đỏ
  • 15g hành lá
  • 3 tép tỏi
  • 20g sốt tương ớt, 3 quả ớt đỏ
  • 1 muỗng cafe tiêu xay
  • 1 muỗng canh rượu nấu ăn
  • 1 muỗng cafe dầu mè
  • Dầu ăn

Cách làm:

  1. Chuẩn bị các nguyên liệu: cắt phile cá thành từng lát mỏng, nhỏ rồi ướp cùng với tiêu xay và rượu nấu ăn trong vòng 20 phút.
  2. Bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho nấm vào nấu chín tới. Trong một nồi khác, cho dầu ăn vào cho đến khi nóng đều thì cho hành, tỏi vào phi thơm.
  3. Sau đó cho vào 20g sốt ớt xào đều.
  4. Cuối cùng cho nước nóng vào cùng với nấm và phile cá vào nấu chín, nêm nếm cùng với muối và thêm vào 1 muỗng cafe dầu mè. Khi canh gần chín thì bạn cho giá đỗ vào rồi tắt lửa, cho canh ra tô và rắc lên hành lá thái nhuyễn, ớt đỏ cắt lát. Có rất nhiều cách nấu canh cá, trong đó, với cách làm này bạn sẽ có một tô canh cá vị rất thơm, cay cay và đậm đà ấn tượng. Bên cạnh phần cá mềm thịt, hấp dẫn còn có sự góp mặt của nấm và giá đỗ làm nước canh thêm ngọt, khi ăn sật sật giòn giòn rất mát. Bữa cơm gia đình sẽ thật hấp dẫn biết bao khi có một tô canh cá như vậy!

Chúc các bạn ngon miệng!