Cải thìa xào nấm hương sốt dầu hào

Nguyên liệu:

  • 500g cải thìa
  • 200g nấm hương
  • 1 củ carot
  • dầu hào, đường trắng, nước, bột ngô, tỏi băm, hành boaro, dầu mè.

Cách làm:

  • Nấm hương ngâm nước muối cho hết chất dơ. Cà rốt cắt sợi dài. Tỏi băm nhỏ và đầu hành boa rô băm nhuyễn.
  • Nấm hương sau khi ngâm nước muối, xả lại với nước lạnh. Dùng dao khứa dấu cộng trên mặt nấm, để lúc xào gia vị thấm vào bên trong.
  • Bắc nồi nước để luộc cải lên bếp, cho vào nồi nước 1 muỗng cà phê muối để giúp rau xanh đẹp mắt. Chần từng nguyên liệu riêng với nhau: Cà rốt, cải thìa, cho vào chần vớt ra bỏ vào tô nước lạnh ngay để rau giòn và có màu đẹp sau khi xào.
  • Tận dụng nồi nước chần rau, luộc nấm hương luôn (nếu có gừng, ở giai đoạn này bạn cho vào vài lát gừng đập dập để khử bớt mùi nấm). Cho nấm vào luộc 2 phút, vớt ra để riêng.
  • Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu mè, cho 1/2 đầu hành boaro băm và một ít tỏi vào phi thơm. Cho nấm hương cùng 2 muỗng canh dầu hào vào chảo xào khoảng 3 phút. Vớt ra đĩa để riêng. Mục đích của việc xào nấm riêng để giúp khử mùi hăng đặc trưng của nấm, giúp nấm thấm gia vị ngon hơn khi ăn.
  • Tận dụng luôn chảo xào nấm, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn. Vặn lửa lớn, cho hết phần đầu hành boarô và tỏi còn lại vào phi thơm. Cho cà rốt vào xào trước 2 phút (vì cà rốt lâu chín hơn cải), sau đó cho cải thìa và nấm vào cùng lúc. Nêm 3 muỗng canh dầu hào, 200 ml nước, 2 muỗng cà phê đường. Nhanh tay đảo đều chảo.
  • Lấy 1 muỗng canh bột bắp khuấy đều với một ít nước lọc, cho vào chảo lúc mọi thứ đã gần chín, đảo đều thêm 2 phút nữa là được nước sốt sệt thơm ngon.

Chúc các bạn ngon miệng