Cải chíp xào nấm đùi gà, nấm hương

Nhà có khách, đãi cải chíp xào nấm lại bày kiểu này không ai nỡ ăn - 1

Nguyên liệu:

  • 1 khay nấm hương 200g
  • 1 khay nấm mỡ Đà Lạt 170g
  • 1 hộp nấm đùi gà baby 200g
  • cả chíp, ớt, tỏi

Cách làm:

  • Nấm hương tươi, nấm mỡ rửa sạch bổ đôi. Nấm đùi gà thái miếng vừa ăn.
  • Cải chíp rửa sạch bổ đôi.
  • Hành lá cắt khúc, tỏi băm nhuyễn, ớt thái lát.
  • Cho 2 thìa dầu hào + nửa thìa đường + xì dầu + muối vào 1 bát trộn đều.
  • Cho nước vào nồi, cho thêm ít dầu ăn vào đun sôi. Sau đó cho cải chíp vào chần qua rồi vớt ra.
  • Cho 1 lượng dầu vừa đủ vào chảo, rồi cho rau cải vào xào qua chín tới.
  • Cho tỏi băm, hành lá vào phi thơm sau đó cho 3 loại nấm vào xào từ từ khoảng 5 phút cho nấm chín dần và thơm.
  • Đổ bát nước sốt vào rồi đảo đều tay để nấm ngấm sốt và chín
  • Xếp rau cải chíp xung quanh đĩa, cho nấm vào giữa, và đổ nước sốt vào đĩa cùng nấm.

Chúc các bạn ngon miệng