Cách làm thịt kho nấm ngon đậm đà và lạ miệng

Trong bữa cơm hàng ngày của các gia đình thì các món kho luôn được xem là món ăn chính bên cạnh các món ăn khác, chính vì vậy làm thế nào để chế biến nên các món kho đậm đà, thơm ngon, hấp dẫn, có tác dụng kích thích khẩu vị người thưởng thức hiệu quả đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nhằm góp phần làm phong phú thêm thực đơn các món kho ngon để chị em nội trợ lựa chọn đổi khẩu vị cho cả gia đình, Toiyeunamviet.vn  sẽ tư vấn cho các bạn cách làm thịt kho nấm đơn giản mà vô cùng ngon miệng dưới đây nhé.

Cach-lam-thit-kho-nam

Cách làm thịt kho nấm

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm thịt kho nấm

  1. Thịt ba chỉ: 500g, bạn cũng có thể thay thế bằng thịt vai, thịt bụng đều ngon, miễn sao có cả mỡ và nạc để món thịt kho nấm thơm ngon, đậm đà đúng chất nhé.
  2. Nấm rơm: 200g.
  3. Hành lá, rau mùi: 100g.
  4. Ớt sừng: 3 trái.
  5. Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường, muối tinh, tiêu bột, ớt bột, dầu ăn.
  6. Dụng cụ: Nồi đất để kho cá.

Chuan-bi-nguyen-lieu-lam-thit-kho-nam

 

Sơ chế nguyên liệu làm thịt kho nấm

– Ớt sừng: Rửa sạch, bỏ cuống, thái lát.

– Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.

– Thịt ba chỉ:

+ Rửa sạch qua với nước có pha muối loãng, thái miếng vừa ăn, chần qua nước sôi nóng, để ráo, thịt được chần qua nước sôi khi kho sẽ giòn ngon hơn rất nhiều.

+ Ướp thịt với ½ phần hành tỏi băm nhỏ, ½ phần ớt thái lát, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt tiêu trong 40 phút để thịt ngấm đều gia vị.

– Nấm rơm: Ngâm trong nước vo gạo 30 phút để nấm trắng đẹp, nếu không có nước vo gạo bạn chỉ cần rửa sạch với nước lạnh, cắt bỏ chân, để ráo là được nhé.

– Hành lá, rau mùi: Nhặt và rửa sạch, thái mịn phần hành lá, rau mùi cắt khúc 3cm.

Thực hiện làm món thịt kho nấm

– Cho 2 thìa đường vào nồi đất dùng để làm món thịt kho nấm, vặn lửa nhỏ liu riu để đường tan chảy chuyển sang màu cánh gián đậm, sau đó cho vào nồi ½ chén nhỏ nước, đun sôi để đường tan đều hết rồi cho thịt đã ướp (cùng toàn bộ nước ướp thịt vào), đảo vài lần, đậy nắp, vặn lửa nhỏ vừa để kho thịt, cứ 5 phút bạn lại đảo nhẹ 1 lần, làm như thế thịt sẽ ngấm đều gia vị và thơm ngon hơn nhé, khoảng 10 phút sau bạn cho nấm rơm vào, đảo đều, tiếp tục đậy nắp để kho.

Thuc-hien-lam-thit-kho-nam----

– Sử dụng 1 chảo khác, cho vào chảo 3 thìa dầu ăn rồi phi thơm với phần hành tỏi băm nhỏ còn lại và 1 thìa ớt bột, để nguội, đây sẽ là nước màu giúp cho món thịt kho nấm đẹp mắt hơn, hấp dẫn hơn đấy.

– Khi thấy thịt và nấm rơm đã chín, nước kho thịt vừa sít bao quanh từng miếng thịt và nấm rơm thành một màu vàng cánh gián đẹp mắt, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi rưới nước màu lên trên, nêm thêm 1 thài tiêu bột vào, đảo thêm vài lần nữa là tắt bếp.

– Sau khi thực hiện xong cách làm thịt kho nấm các bạn bày món thịt kho nấm ra đĩa, rắc lên bên trên rau mùi, phần ớt thái lát còn lại là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức món thịt kho vô cùng thơm ngon, hấp dẫn và lạ miệng bởi có thêm sự có mặt của nấm rơm nhé. Nếu trời lạnh, bạn có thể để món ăn trong nồi đất để thưởng thức bởi nồi đất có khả năng giữ nhiệt khá lâu, giúp cho bữa cơm ngày lạnh của gia đình bạn thêm phần ấm cúng, ngon miệng hơn đấy.

Yêu cầu và thưởng thức món thịt kho nấm

– Món thịt kho nấm được trình bày bắt mắt, có màu cánh gián nổi bật, nước kho thịt vừa sít bao quanh từng miếng thịt và nấm rơm rất hấp dẫn, vị ngon đậm đà vừa ăn.

– Khi thưởng thức món thịt kho nấm này bạn nên dùng ngay lúc nóng với cơm trắng, canh chua để bữa cơm thêm phần tròn vị hơn nhé, nếu muốn ăn nhiều nước kho thịt hay sử dụng để chấm rau luộc, bạn có thể cho thêm chút nước khi làm đường tan chảy giai đoạn đầu tiên và kho với lửa liu riu nhé.