Nấm mỡ nhồi tôm

Nếu bạn bận rộn với công việc và chỉ có chút ít thời gian cho việc bếp núc, hãy bổ sung ngay món nấm nhồi tôm này vào danh sách những món ăn thường xuyên của gia đình nhé!

Chuẩn bị

Cho phần nấm nhồi:

  • 12 chiếc nấm mỡ: dùng tay tách chân nấm khỏi mũ nấm
  • 150g tôm lớn: rửa sạch, rút chỉ đen và bóc sạch vỏ, chỉ để nõn
  • Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt và dầu ăn

Cho phần nước sốt:

  • 1 muỗng cà phê xì dầu
  • 1 nhánh hành lá thái nhỏ.
  • 1 thìa cà phê bột bắp
  • 2 tép tỏi băm
  • 250ml nước dùng

Cách nấu

Bước 1: Đem trộn tôm với gia vị và xay nhuyễn

Bước 2: Nhồi tôm vào mũ nấm.

Bước 3: Cho ít dầu ăn vào chảo. Lật mặt tôm xuống áp chảo cho vàng trước sau đó lật mũ nấm trở lại và chiên.

Bước 4: Hòa các nguyên liệu cho phần nước sốt (trừ bột bắp) lại với nhau và đun sôi. Trong lúc chờ nước sốt sôi, bạn hòa ít nước bột bắp và từ từ cho nước sốt. Nêm lại gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.

Bước 5: Sắp nấm lên đĩa và rót nước sốt lên phần nấm. Có thể dùng hành ngò hoặc cắt hoa cà rốt để trang trí món ăn cho thật đẹp mắt.

Chúc các bạn ngon miệng!