Nấm bào ngư xào bông thiên lí thanh mát, bổ dưỡng

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 400g nấm bào ngư.
+ 300g bông thiên lý.
+ Gia vị gồm hành lá, ớt, nước cốt chanh, hạt nêm.

Cách làm:

– Nấm bào ngư rửa sạch và chẻ miếng vừa. Cho nấm vào nước sôi trong 5 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.

tải-xuống-24

– Cho ít nước cốt chanh vào nấm bào ngư và xả lại bằng nước lạnh.

– Ướp nấm với gia vị gồm tiêu, củ hành bằm, nước tương, hạt nêm… cho đến khi thấm gia vị.

– Bông thiên lý rửa sạch để ráo.

images-43

 

– Cho dầu ăn vào chảo, phi vàng củ hành cho thơm. Tiếp theo cho nấm bào ngư vào xào 10 phút. Sau đó cho bông thiên lý vào trộn đều. Khi vừa chín tới thì tắt bếp.

nam-bao-ngu-2-1372208616_500x0-350x250

– Cho nấm và bông thiên lý ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên.

nam-bao-ngu-xao-bong-thien-ly-350x242

 

Món nấm bào ngư xào bông thiên lí ăn kèm với cơm trắng và chấm nước tương thì tuyệt vời bạn nhé!