Cách làm món mực xào nấm ngon ngọt tuyệt vời

Mực giòn giòn được xào với nấm, cà rốt, hành tây làm món nhắm cũng tuyệt mà làm món mặn ăn với cơm cũng ngon.

cach-lam-mon-muc-xao-nam-ngon-tuyet-voi

Nguyên liệu:

– 1 con mực tầm 400g
– 1/2 củ cà rốt
– 300g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm đùi gà
– 1/4 củ hành tây
– Vài nhánh hành lá, tỏi, nước mắm, đường, hạt tiêu, muối.

Cách làm:

– Mực làm sạch, rửa sạch, cắt thành từng lát vừa ăn, để ráo.

– Nấm cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, thái lát mỏng.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.

– Hành tây bóc bỏ bớt lớp vỏ khô bên ngoài, bổ múi cau. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

– Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi hành tỏi thơm, cho mực vào xào chín tới, nêm vào một ít muối, đường, đổ ra đĩa để riêng một bên.

– Dùng lại chảo đó, cho nấm, cà rốt vào xào, thêm vào một ít nước mắm, hạt tiêu, ớt bột (nếu bạn ăn cay), dùng đũa xào cho cà rốt, nấm chín mềm.

– Cà rốt sau khi xào chín, bạn cho hành tây, mực đã xào chín ở bước 3 vào, đảo đều, nêm nếm lại theo khẩu vị của bạn.

– Tiếp tục xào thêm khoảng 5-6 phút thì cho hành lá thái nhỏ vào, tắt bếp, múc mực ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.