Cách làm món đậu phụ kho nấm cực ngon

Đậu phụ kho nấm là một trong những món kho ngon và cũng là món chay phổ biến được rất nhiều người yêu thích bởi chế biến rất đơn giản và hương vị thơm ngon đậm đà từ nấm. Đậu phụ mềm thấm gia vị, được kho cùng với nấm sẽ vô cùng đưa cơm. Nấm lý tưởng sẽ hướng dẫn bạn nấu món ăn này để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình thưởng thức nhé!

Đậu phụ kho nấm rơm

Đậu phụ kho nấm rơm

Nguyên liệu cần có cho món ăn:

+ 200g nấm rơm

+ 2 củ hành tím

+ 4-5 bìa đậu hũ chiên

+ Gia vị: dầu ăn, nước tương, bột ngọt, muối, đường, tiêu.

Cách làm:

– Nhặt sạch gốc  nấm rơm rồi rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng chừng 2 phút rồi đem rửa lại để loại bỏ hết tạp chất và đất bẩn. Với cây nấm to thì chẻ đôi, cây nhỏ để nguyên nhé.

– Rửa sạch đậu phụ, cắt thành những miếng vuông vừa ăn.

– Hành khô bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

– Phi thơm hành khô rồi cho nấm rơm vào xào.

– Nêm vào chảo chút muối + bột ngọt, nấu nhỏ lửa để nấm ngấm đều gia vị.

– Cho đậu phụ vào đảo nhẹ tay, thêm chút nước lọc cùng nước tương, đường, hạt tiêu.

– Vặn nhỏ bếp và đun đến khi nước cạn đi một nửa rồi nêm lại gia vị cho vừa rồi tắt bếp là được.

Cách làm đậu phụ kho nấm rơm nếu dùng cho người ăn chay thì chỉ cần thay đổi những gia vị dùng nấu ăn thành đồ gia vị chay là được các bạn nhé, món ăn này sẽ rất ngon nếu ăn cùng cơm nóng và một tô canh thanh mát các bạn nhé!