Cách làm món chân giò hầm nấm hương

Món ăn chân giò hầm nấm hương chính là một trong các món ăn vô cùng tinh tế và là sự kết hợp hoàn hảo của chân giò mềm nhục và nấm. Cùng thử sức với các món ăn vô cùng hấp dẫn này cùng Nấm lý tưởng Việt nhé!

chan-gio-ham-nam-huong

Nguyên liệu cho món chân giò hầm nấm hương: 

– 1 chiếc chân giò (bạn nên chọn chân trước)
– 20g nấm hương khô
– 1 Củ cà rốt
– 1 Chút bột quế và hoa hồi
– Hành khô và hành lá
– Gia vị vừa đủ

Cách làm chân giò hầm nấm hương:

Bước 1: Rửa sạch chân giò, bạn nên trần qua nước sôi cho chân giò được sạch nhất và sau đó thì ướp chân giò với gia vị, hành khô, tiêu và một chút bột quế và hoa hồi.

chan-gio-ham-nam-huong-1

Bước 2: Chao qua chân giò trong chảo dầu nóng cho vàng đều, bước này chỉ chao sơ qua.

Bước 3: Nấm hương các bạn ngâm cho nỏ và rửa sạch xào qua với hành khô sau đó cho nấm vào kèm theo cà rốt thái miếng, chân giờ cho vào nồi và đổ nước xâm sấp ngang với chân giò nêm lại vị cho vừa ăn cuối cùng thì bạn hầm liu riu khoảng 1 – 2 tiếng cho tới khi chân giò mềm nục.

chan-gio-ham-nam-huong-2

Sau khi chân giò đã được bạn cho thêm hành hoa trang trí và ăn nóng.

Chúc các bạn thành công với món ăn ngon và giàu hàm lượng dưỡng chất.