Miến nấu tôm

Món miến nấu tôm nấm có vị đậm đà ngọt thơm, món ăn lại khá mát rất thích hợp cho bữa sáng mùa hè này đấy. Nấm lý tưởng Việt sẽ hướng dẫn các chị cách nấu nhé!

Bạn có thể chuẩn bị các nguyên liệu chế biến món ăn từ tối hôm trước, và sáng ra bạn chỉ mất khoảng 10 phút để nấu thôi là đã có một tô miến tuyệt ngon rồi đấy.

Miến nấu tôm nấm

Miến nấu tôm nấm

Nguyên liệu:

– 1 cuộn miến nhỏ

– 150g tôm

– 8 tai nấm hương khô hoặc tươi

– 2 cây hành lá

– 1 củ hành khô

– Hạt nêm, muối bột canh, dầu ăn.

Cách làm

Bước 1: Miến rửa qua cho sạch bụi bẩn, sau đó để ráo nước.

mien-nau-tom-nam

Bước 2Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ. Ướp tôm với một ít muối bột canh, hạt nêm cho ngấm gia vị.

mien-nau-tom-nam

Bước 3: Nấm hương khô ngâm nở, rửa sạch rồi thái lát; Hành lá rửa sạch thái nhỏ, để riêng phần gốc hành với phần lá; hành khô thái nhỏ.

mien-nau-tom-nam

Bước 4: Cho một ít dầu ăn vào nồi, thêm phần gốc hành và hành khô vào xào thơm. Tiếp đó cho tôm vào đảo chung đến khi tôm chuyển màu thì thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi.

mien-nau-tom-nam

Bước 5: Nước sôi cho nấm hương vào, đun sôi trở lại thì cho miến vào nấu sôi khoảng 2-3 phút là được. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

mien-nau-tom-nam

Bước 6: Lấy miến ra tô, thêm ít hành lá thái nhỏ vào là xong.

mien-nau-tom-nam

Chúc các bạn ngon miệng với bữa sáng mới lạ này nhé!