Gà xào nấm hương

Cách làm gà xào nấm hương là một trong những món gà xào rất được ưa chuộng vì thành phần dinh dưỡng cao lại thơm ngon vô cùng. Gà xào nấm đông cô, gà xào nấm rơm hay gà xào nấm sò đều có chút tương đồng với gà xào nấm hương nhưng chỉ một chút khác biệt trong hương vị cũng đủ để người thưởng thức quyến luyến mãi không nguôi. Để tăng thêm sự khác biệt, Nấm lý tưởng Việt sẽ giới thiệu đến các bạn cách chế biến gà xào nấm hương theo một cách thức hoàn toàn mới lạ, độc đáo từ hương vị đến cách trình bày:

cach-lam-ga-xao-nam-huong-theo-huong-dot-pha-moi-la-ma-day-hap-dan

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 200g thịt ức gà
+ 50g ớt chuông đỏ
+ 10g nấm hương khô
+ 100g khoai tây
+ 10g bột ngô
+ 1 cây xà lách
+ 50g đậu Hà Lan
+ Gia vị: 3ml xì dầu, 3g đường, 3g muối

Cách nấu gà xào nấm:

Bước 1: Khoai tây làm sạch, thái nhỏ rồi ngâm với nước lạnh pha chút muối.

Bước 2: Vớt khoai tây ra rổ cho ráo rồi trộn với bột ngô.

Bước 3: Khoai tây đã trộn đều bột ngô bên ngoài ta bắc chảo dầu lên chiên.

Bước 4: Khoai tây chiến xong ta vớt ra rổ cho ráo mỡ.

Bước 5: Đặt từng lát khoai tây chiên lên trên lá xà lách.

Bước 6:

– Chặt ức gà thành miếng nhỏ rồi cho vào nồi luộc chín.
– Nấm hương ngâm nước cho nở, ớt chuông xắt nhỏ.

Bước 7: Cho thịt gà vào xào, nêm gia vị vừa ăn.

Bước 8: Xào được 5 phút thì trút đậu, nấm và ít ớt vào đảo đều.

Bước 9: Khi gà xào đã chín, ta múc từng phần nhỏ, bày lên trên miếng khoai tây có lót lá xà lách đã bày sẵ là hoàn thành.

Món ăn không chỉ độc đáo về hương vị mà đến cách trình bày cũng vô cùng ấn tượng khiến cả nhà ai cũng hứng thú hơn với bữa cơm gia đình.