Cá hồi sốt nấm

Nguyên liệu:

– 2 miếng phi lê cá hồi (khoảng 170g)
– 12 cây nấm mỡ
– 2 tép tỏi
– 240 ml rượu Marsala
– 30g bơ
– Muối, hạt tiêu
Cách làm:
  • Đầu tiên, bạn thái nấm và tỏi thành những lát mỏng.
  • Tiếp đó, mình ướp cá hồi với muối và hạt tiêu trừ phần da cá. Nếu bạn chọn mua cá không có da thì ta ướp đều cả 2 mặt.
  • Đun nóng chảo và cho một nửa chỗ bơ vào nào.
  • Khi bơ chảy hết thì mình cho nấm và tỏi vào xào đều khoảng 5 phút hoặc đến khi thấy nấm chuyển sang màu vàng nâu.
  • Bây giờ thì chúng ta vặn lửa nhỏ lại, cho rượu vào và đảo đều phần nấm.
  • Sau đó, bạn cho phần bơ còn lại vào và đun tiếp.
  • – Khi thấy bơ tan hết thì cho cá hồi vào.
  • Tiếp theo, ta đậy nắp lại, nấu khoảng 8 phút cho đến khi cá chín đều và phần sốt hơi cạn.
  • Thời gian nấu sẽ thay đổi phụ thuộc vào độ dày của miếng cá khi bạn sơ chế đó.

Chúc các bạn ngon miệng!