Cá hồi nướng nấm kim châm

Cá hồi nướng nấm kim châm

NGUYÊN LIỆU:

  • 600 g phi lê cá hồi
  • 200 g hành lá
  • 200 g nấm kim châm
  • 3 m cafe hạt nêm, 1 m cafe tiêu xay.
  • dầu ăn, giấy nhôm để gói cá.
    CÁCH LÀM:
  • Phi lê cá hồi cắt lát khoảng 1-1,5cm.
    Ướp cá, 2 m cafe hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu xay, 1 m dầu ăn, trong lúc đợi cá thấm gia vị, chẩn bị hành và giấy bạc.
  • Đầu hành đập dập, ướp vào 1/2 m cafe tiêu xay, 1/2 m hạt nêm, 1 m dầu ăn.
  • Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch, ngâm nấm trong nước muối pha loãng từ 5-10p, vớt ra xả lại nước lạnh, vẩy cho thật ráo nước. Lấy đầu hành thoa lên giấy bạc rồi rải lên phần giấy mình sẽ đặt cá, tiếp theo là lớp nấm,
  • Rồi là cá hồi, bên trên một lớp nấm mỏng hơn.
  • Gấp mép giấy bạc gói cá lại. Bật lò nướng 250độ c lửa đối lưu, thời gian 15p đợi 5p lò nóng đều thì cho cá vào, thời gian nướng từ 8-10p. Ăn chín tới thì 7-8p, ăn chín kỹ thì 10p. Thịt cá ngọt thơm, nấm và đầu hành ngọt và dòn, cá ăn nóng sẽ ngon hơn vì thế đợi ngồi vào ăn thì hãy mở giấy bạc ra nhé.

Chúc các bạn ngon miệng!