Cá hồi hấp nấm ngọc châm nâu

Nguyên liệu:

  • 2 lát cá hồi phi lê khoảng 240g
  • hành tây, cà rốt, hành lá
  • nấm ngọc châm nâu
  • rượu nấu ăn, nước tương, bơ nhạt, muối, hạt tiêu

Cách làm:

  • Rắc đều một ít muối và hạt tiêu lên hai mặt lát cá hồi.
  • Hành tây thái lát.
  • Cà rốt thái sợi.
  • Nấm ngọc châm cắt bỏ chân rồi tách nhỏ.
  • Nấm hương tươi thái lát.
  • Trải giấy bạc kích thước 30x30cm ra thớt, quét một lớp mỏng bơ vào giữa tấm giấy nhôm.
  • Đặt một lớp mỏng hành tây lên trên, tiếp đó cho lát cá hồi vào.
  • Đặt nấm hương và nấm hải sản lên trên cá hồi.
  • Cuối cùng trải đều cà rốt thái sợi lên trên.
  • Rót một nửa lượng rượu nấu ăn đều lên trên và đặt 1 viên bơ nhạt (10g) lên trên cùng.
  • Làm tương tự với lát cá hồi còn lại.
  • Sau đó bọc kín gói giấy bạc rồi cho cá hồi vào chảo sâu lòng, đậy nắp chảo lại. Đun ở lửa vừa trong 2 phút rồi đun ở lửa nhỏ thêm 10 phút là được.
  • Cá chín lấy ra, mở giấy bạc ra rồi thêm hành lá thái nhỏ và rưới nước tương đều lên trên là có thể thưởng thức được rồi.

Cá hồi là loại thực phẩm chứa rất ít chất béo nhưng lại giàu axit béo omega-3 tốt cho sức khỏe. Protein và các axit amin trong cá hồi rất dễ hấp thu, tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch. Bên cạnh đó trong cá hồi cũng chứa nhiều vitamin thiết yếu. Cũng giống như cá hồi, nấm có hàm lượng đạm chỉ đứng sau thịt, sữa và cao hơn các loại rau củ và ngũ cốc khác. Ngoài ra trong nấm cũng chứa nhiều vitamin. Vì vậy để bồi bổ cho cả nhà bạn hãy vào bếp làm ngay món cá hồi hấp nấm này nhé!

Chúc các bạn ngon miệng!