Bò xào nấm mỡ

Nguyên liệu

  1. Thịt bò: 200g
  2. Nấm mỡ Đà Lạt 1 khay 170g
  3. Cà rốt 1 củ
  4. Hành tây: 1 củ
  5. ớt ngọt: 3 quả
  6. Tỏi, hành lá, rau mùi
  7. Gia vị đầy đủ: Muối, mắm, hạt tiêu, dầu ăn,…

Cách làm:

  • Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.
  • Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, thái lát mỏng để trang trí cho món ăn đẹp mắt hơn.
  • Nấm mỡ rửa sạch, ngâm nước muối loãng chừng 5 – 10 phút thì vớt ra để ráo.
  • Hành tây bóc vỏ vỏ, rửa sạch, thái múi cau.
  • Ớt sừng rửa sạch, thái vát.
  • Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
  • Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái đốt dài.
  • Cho thịt bò vào bát to + 1/2 tỏi băm nhỏ + 1/2 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê nước mắm + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa dầu ăn, rồi trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị.
  • Khi thịt bò ướp đủ thời gian, cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi cho nốt 1/2 tỏi băm còn lại vào phi thơm, rồi trút thịt bò vào đảo đều tay với lửa to khoảng 3 – 5 phút cho thịt bò chín tái là được. Tắt bếp và cho thịt bò ra đĩa.
  • Tận dụng chảo vừa xào thịt bò, cho cà rốt vào đảo trước khoảng 3 phút, bởi cà rốt lâu chín. Sau đó thêm nấm mỡ + ớt sừng + 1/2 thìa cà phê muối rồi đảo qua khoảng vài phút cho các nguyên liệu chín đều.
  • Cuối cùng, trút thịt bò xào chín vào chảo cà rốt, nêm gia vị một lần nữa cho vừa miệng ăn, rồi rưới 1 thìa cà phê dầu ăn lên trên để tạo độ bóng, giúp món thịt bò xào nấm mỡ ngon, đẹp mắt. Sau đó cho hành lá đảo đều vài phút thì tắt bếp nhé.

Chúc các bạn ngon miệng!