Bò cuộn nấm đông trùng hạ thảo nướng

Nguyên liệu:

  • 300g thịt bò
  • 300g nấm ĐTHT tươi
  • Gừng, tỏi
  • Gia vị: Muối, tương, hạt nêm, dầu hào

Cách làm:

  • Thịt bò rửa sạch, để thịt bò vào tủ lạnh cho đến khi thịt cứng vừa phải thì lấy thịt ra và bắt đầu thái miếng to bản và mỏng để tiện cho việc cuốn nấm.
  • Tẩm ướp thịt bò với tương, muối, dầu hào và gừng tỏi.
  • Nấm ĐTHT tươi dùng ngay sau khi mở hộp, không cần qua sơ chế để đảm bảo lượng dưỡng chất có sẵn.
  • Trải miếng thịt bò lên đĩa rồi cho nấm ĐTHT vào, cuốn thật chặt tay sao cho lúc nướng không bị bung nấm ra.
  • Lần lượt làm như vậy cho đến hết phần nguyên liệu.
  • Xếp thịt vào vỉ nướng, đặt lên bếp than hoa đã hồng nướng vàng đều các mặt.
  • Chú ý lật đều tay để thịt chín đều và có màu đẹp mặt.
  • Khi nướng nếu thấy hơi khô có thể quét thêm dầu ăn ở bên ngoài.

Chúc các bạn ngon miệng!