Măng xào nấm hương tươi

𝑵𝒈𝒖𝒚𝒆̂𝒏 𝒍𝒊𝒆̣̂𝒖:

  • 900g măng
  • 200g nấm hương tươi
  • 1 cây hành lá
  • Vài tép tỏi
  • 15ml dầu hào
  • 5g muối
  • 8ml nước tương đặc
  • 45ml nước bột năng.

𝑪𝒂́𝒄𝒉 𝒍𝒂̀𝒎:

  • Măng tươi bóc bỏ bẹ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Cho măng vào nồi, thêm nước vào rồi đun sôi sau đó rửa sạch lại. Ngâm măng trong nước sạch khoảng 3 giờ rồi rửa sạch lại lần nữa.
  • Nấm rửa sạch thái làm đôi. Đổ ít dầu ăn vào nồi đun nóng rồi cho măng vào xào trong 2 phút.
  • Đổ nấm vào xào chung, thêm một chút nước vào.
  • Thêm muối, dầu hào, nước tương vào rồi đậy nắp đun nhỏ lửa trong khoảng 15 phút. Cuối cùng đổ nước bột năng vào khuấy đều. Đun sôi trở lại rồi tắt bếp.

𝑪𝒉𝒖́𝒄 𝒄𝒂́𝒄 𝒃𝒂̣𝒏 𝒏𝒈𝒐𝒏 𝒎𝒊𝒆̣̂𝒏𝒈!