Gỏi nấm rau mầm

💚Nguyên liệu:
Nấm ngọc châm 200g
Sườn chay ngâm nở 5 miếng
Hành tây 1/2 củ
Rau mầm 100g
Cần tây 1 cây
Ớt sừng 1 trái
Nước dừa tươi 1 chén
Nước cốt chanh
Ớt băm, boa-ro băm
Tiêu, muối, đường, mè trắng rang, dầu hào chay, dầu ăn, nước tương, giấm
Bột canh nấm Lý tưởng

💚Cách làm:
– Nấm ngọc châm rửa sạch để ráo. Hành tây cắt múi cau mỏng.

– Sườn chay ngâm nở xé sợi nhỏ, ướp với 1/2m hạt nêm từ nấm hương và hạt sen, để thấm 5 phút. Sau đó vắt ráo nước, cho vào dầu nóng chiên giòn, vớt ra giấy thấm dầu.

– Rau mầm rửa sạch để ráo. Ớt sừng cắt sợi mỏng. Cần tây cắt lát mỏng, ngâm với 1 muỗng giấm và 1muỗng đường.

– Đun nóng dầu ăn, cho hành boaro vào phi thơm, sau đó vớt ra 2 muỗng dầu boaro phi, rồi cho nấm ngọc châm vào xào chín, nêm ½ thìa cafe bột canh nấm, ½ muỗng dầu hào chay, 1/3 muỗng bột ngọt, cho 1 muỗng nước dừa vào đảo đều, cho tiếp hành tây vào xào thêm 1 phút, rắc ít tiêu, nếm vị vừa ăn, tắt lửa. Cho ra đĩa để nguội.

– Pha nước gỏi: đun sôi hỗn hợp 3 muỗng nước tương, 3 muỗng nước dừa, 1 muỗng đường, 1/3thìa bột ngọt và 1 ít muối, để nguội, sau đó cho thêm 1 muỗng nước cốt chanh, 1thìa ớt và 2 muỗng dầu boaro phi.

– Trộn đều rau mầm, cần tây, ớt sợi và sườn chay chiên giòn, cho ra dĩa, rồi cho nấm lên trên, rưới nước trộn gỏi lên, rắc boarô phi và ít mè rang.

Chúc các bạn ngon miệng!