Gỏi cuốn chay

Nguyên liệu:

-200 gr nấm rơm tươi, 1 miếng đậu hủ tươi loại hình vuông

-Bún, 1 chục bánh tráng trắng, 1 chén giá, lặt gốc rửa sạch

-1 nắm hẹ, 1 ít rau sống, cải salad rửa sạch để sẵn

Cách làm:

  1. Nấm rơm cắt chân cho thật sạch, ngâm với nước muối rồi rửa thật sạch lại với nước, để ráo. Nấm nào to thì chẻ nhỏ và đem xào sơ trước với gia vị cho vừa ăn.
  2. Bún luộc sơ rồi để ráo. Đậu hủ xắt miếng dài khoảng 1 phân đừng mỏng quá.
  3. Sau đó lấy các món đã làm sẵn trên đây dùng bánh tráng cuốn chung với rau sống, salad , giá, hẹ, bún.
  4. Trưng bày và thửng thức. Đây là một trong số các món ăn là từ nấm rơm dễ làm nhất.