Điểm danh các loại nấm quý hơn vàng

Các loại nấm không chỉ được biết đến là thực phẩm bổ dưỡng mà còn đem đến cho con người những giá trị sức khỏe vô cùng quý giá.

Dưới đây là các loại nấm bạn nên thường xuyên bổ sung vào bữa ăn hàng ngày của mình để nâng cao thể trạng, ngăn ngừa các nguy cơ mắc bệnh ung thư và tim mạch…

1. Mộc nhĩ

Trong số các loại nấm có lợi, nấm tai mèo hay còn gọi là mộc nhĩ đen có tác dụng cải thiện tuần hoàn huyết, giảm cholesterol hiệu quả. Ngoài ra, mộc nhĩ còn giúp giải độc cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa và tăng cường hệ miễn dịch rất tốt.

moc-nhi

2. Nấm hương

Được mệnh danh là vua của các loại rau, là hoàng hậu thực vật, thường xuyên ăn nấm hương sẽ đẩy lùi và ức chế các tế bào ung thư; phòng ngừa sỏi tiết niệu, sỏi mật; cân bằng lượng đường huyết và rối loạn lipid máu trong cơ thể.

5 thực phẩm làm trắng răng

3. Nấm mỡ

Loại nấm này rất giàu các nguyên tố vi lượng, đạm và các axit amin quý hiếm có công dụng nhuận phế, tiêu thực, bổ tỳ. Những ai bị viêm phế quản, suy giảm bạch cầu, viêm gan, thiếu sữa…, sử dụng nấm mỡ là sự lựa chọn thích hợp.

nam-mo

 

4. Nấm mối

Trong các loại nấm, nấm mối là thực phẩm có vị ngọt và mùi thơm đặc trưng hơn cả. Với khả năng ức chế sự sản sinh của các loại virus gây bệnh, nấm mối chứa hàm lượng dinh dưỡng tự nhiên dồi dào, giúp nâng cao hệ thống miễn dịch hiệu quả.